10 อันดับเรื่องพิศวงที่ยังหาคำตอบไม่ได้

วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

10. กะโหลกแก้ว (CRYSTAL SKULLS : SOUTHERN MEXICO) 
นี่คือปริศนาที่ตกทอดมาจากชาวมายันครับ หลายๆ ท่านคงเคยได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Last Crusade มั้ยล่ะครับ ซึ่งเนื้อเรื่องทั้งหมดจะเกี่ยวกับกะโหลกแก้ว...ว่ากันว่า กะโหลกแก้ว คือ กุญแจที่จะไขทุกคำตอบในโลกของเรา กะโหลกแก้วคริสตัลลึกลับ 5 ใน 13
ทั้งหมดที่ถูกค้นพบ ถูกปลุกฟื้นตำนานเรื่องเล่า ความเป็นไปของมนุษย์จากอดีตกาลสู่ภพหน้า แหล่งบรรจุสรรพสิ่งดั่งคำทำนาย ซึ่งปัจจุบันนี้ข้อมูลยังคลุมเครือครับผม ท่ามกลางความสงสัยเกี่ยวกับวิวัฒนาการ และเทคโนโลยีในอดีต ไม่น่าเชื่อว่ากะโหลกแก้วนี้จะถูกสร้างขึ้นเองได้ ถือเป็นความจริงอันน่าตะลึงจริงๆ 


9. ภาพลายเส้นนาซคา (NAZCA LINES : NAZCA, PERU) 
ลายเส้นพิศวงกับปริศนาจาก รูปภาพสัตว์ขนาดใหญ่เหล้านี้ เช่น สุนัข แมงมุม ปลาวาฬ ดอกไม้ ลิง เป็ด และนกกางปีก บนชายฝั่งทางใต้ของเปรู เป็นคำถามที่คนพื้นเมืองในอดีตสร้างขึ้นเพื่อผูกปมเรื่องให้คนรุ่นหลังขบคิดครับ บ้างก็เชื่อว่านี่คือทางเดินสู่แหล่งน้ำของชนเผ่าต่างๆ บ้างก็เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวใช้สถานที่แห่งนี้ลงจอดจานบิน หรือมันอาจเป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินดาราศาสตร์ที่ซับซ้อน หลายสมมติฐานถูกตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับข้อสงสัยแต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ครับ


8. สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า (BERMUDA TRIANGLE : ATLANTIC OCEAN) 
ความลึกลับ อาถรรพณ์ และเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และสร้างความสะพรึงกลัวอย่างมากสำหรับนักเดินทางกลางมหาสมุทรแอตแลนติก หลายเหตุการณ์ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ทั้งเครื่องบินและเรือที่ผ่านบริเวณสามเหลี่ยมมรณะนี้ถูกดูดกลืนสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทั้งที่สภาพอากาศเป็นปกติดี ปัจจุบันนี้ยังไม่มีข้อสรุป คำตอบ หรือข้ออ้างให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีเพียงแต่ปริศนาที่ยังค้างคาใจผู้คนจนถึงปัจจุบัน ว่าเรือและเครื่องบินที่ถูกดูดกลืนหายไปนั้น พวกเขาไปอยู่ที่ไหน?


7. บพระบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ (ARK OF THE COVENANT : ETHIOPIA) 
ปริศนาศิลาจารึกที่อยู่ข้างในบทพระบัญญัติ คือ เครื่องมือติดต่อถึงองค์พระเจ้าโดยตรง คำสอนศาสนา บทองคำ วัตถุศักดิ์สิทธิ์ ที่องค์พระศาสดาตระหนักรู้ อาจรอคอยช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเปิดเผย เพื่อการเปิดทางสู่โลกพระเจ้า


6. โอเรกอน วอร์เท็กซ์ (OREGON VORTEX : GOLD HILL, OREGON) 
นี่คือสถานที่ที่ไม่ลึกลับครับ แต่มันเป็นภาพลวงตาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ แนวแม่เหล็กที่ไขว้กันอยู่ใต้พื้นดิน สนามพลังผิดปกติ เมื่อคุณเข้าไปยืนในนั้นจะรู้สึกเหมือนเป็นตัวประหลาด คุณจะรู้สึกได้ถึงความกดดัน แนวแม่เหล็กที่ไขว้กันอยู่ใต้พื้นดินจะผลักกันและกัน และหมุนรอบๆ จนคุณทนไม่ไหว การยืด หรือหดตัวอย่างน่าใจหาย ไม่นับสถานที่แห่งนี้ยังมี โรงนาปริศนา ที่ทุกอย่างกลับตาลปัตรไปหมด ตัวของคุณจะเอียง ลูกกอล์ฟกลิ้งขึ้นเนินเองได้ ไม้กวาดตั้งได้เอง จนคุณอยากออกจากประสบการณ์แปลกประหลาดเหล่านี้และไม่อยากกลับเข้าไปอีก


5. นักฆ่ารัดคอแห่งบอสตัน (THE BOSTON STRANGLER : BOSTON, MA) 
คดีแห่งปริศนา ฆาตกรรมอำพราง เมื่อหลายปีก่อนถูกคลี่คลาย แต่เร็วๆ นี้ถูกนำมาสอบสวนใหม่ เพราะคำถามว่าฆาตกรที่จับได้จะใช่ฆาตกรตัวจริงหรือ? คดีที่โด่งดังไปทั่วอ่าวแบ็คเบย์ในบอสตัน นักฆ่าใจโหด ข่มขืนและฆ่ารัดคอผู้หญิง 11 คนตายในบ้านตัวเอง คดีนี้ปิดฉากไปโดยตัวผู้รับสารภาพ อัลเบิร์ต เดอซาลโว แต่ต่อมาคดีฆาตกรรมปริศนาเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น เมื่อครอบครัวของหญิง 1 ในผู้ตายพบหลักฐานที่ส่อพิรุธ การรื้อคดีเป็นได้แค่การบังหน้าของตำรวจ ไม่มีความรับผิดชอบใดใดเพิ่มมากขึ้น เดอซาลโว จะใช่ฆาตกรตัวจริงหรือเปล่า หรือว่านักฆ่าจอมโหดผู้นี้ยังคงลอยนวลต่อไป จนบัดนี้มันยังคงเป็นปริศนา???


4. สัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส (THE LOCH NESS MONSTER : INVERNESS, SCOTLAND) 
คุณคงเชื่ออยู่แล้วล่ะว่า บนโลกนี้มีเรื่องให้ต้องพิสูจน์อีกมาก อย่าง สัตว์ประหลาดแห่งทะเลสาบล็อกเนส ในสก็อตแลนด์ ก็เช่นกัน นี่คือเรื่องเล่าที่โด่งดังเกี่ยวกับสัตว์รูปร่างประหลาด เนสซี่ ตัวใหญ่ประมาณ 15 – 40 ฟุต ที่จะโผล่ขึ้นมาให้เห็นเป็นครั้งคราว หลายคนสนใจติดตามจับภาพสัตว์ประหลาดตัวนี้ แล้วบางอย่างก็เป็นจริง มีภาพของวัตถุลึกลับเคลื่อนไหวอยู่ในทะเลสาบชื่อก้องนี้ แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นตัวอะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามหลายคนต่างเชื่อว่า เนสซี่ สัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส ที่รูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ คอยาว มีครีบ นั้นมีอยู่จริง แต่เราจะได้เห็นแบบจะจะหรือไม่คงต้องเฝ้ารอต่อไป 


3. คร็อพเซอร์เคิล (CROP CIRCLES : AVEBURY, ENGLAND) 
คร็อพเซอร์เคิลเป็นวงกลมรูปร่างแปลกแปลกหลายรูป ที่ชาวเมืองเอฟเบอรี่คุ้นเคยกับมันดี คร็อพเซอร์เคิลมีวงขนาดใหญ่ ยาวกว่า 200 เมตร กว้างร่วม 40 เมตร กระจายตัวทั่วทุ่งนา นำความเสียหายปนความสงสัยให้กับเจ้าของที่นาบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก มีทฤษฎีหลายทฤษฎีถูกตั้งขึ้นมาเพื่อตอบคำถามของคร็อพเซอร์เคิล เช่น มันอาจเป็นข้อความ หรือภาษาที่ใช้สื่อสารกันระหว่างมนุษย์ต่างดาว หรืออาจเป็นแค่วงกลมที่สร้างขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจแค่นั้นเองก็ได้...แต่ใครจะรู้ล่ะ จริงไหม? 


2. ยักษ์แห่งเกาะอีสเตอร์ (EASTER ISLAND GIANTS : EASTER ISLAND, CHILE) 
เดินทางมาสัมผัสเกาะปริศนาที่โดดเดี่ยว เวิ้งว้างกลางมหาสมุทร รูปสลักหินลึกลับขนาดมหึมากว่า 800 รูป เรียงรายเต็มฝั่งทั่วเกาะ ทั้งที่ไม่มีคนอยู่ รูปสลักนี้มาจากไหน? ถูกสร้างขึ้นได้อย่างไร? อาจเป็นชาวโพลีนีเชียนชนพื้นเมืองที่มาตั้งรกรากเมื่อ ค.ศ.400 เป็นผู้สร้างขึ้น แต่สร้างขึ้นเพื่ออะไร และอยู่บริเวณนี้ได้อย่างไร ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นปริศนาดำมืด ด้วยวิวัฒนาการ ความรู้ของคนในสมัยอดีต เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะยกหินที่หนักกว่า 75 ตันมาไว้ตามชายฝั่งได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ถึงกระนั้นรูปปั้นเหล่านี้ก็ยังคงถูกทิ้งไว้เพื่อค้นหาคำตอบต่อไป


1. แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ (JACK THE RIPPER : LONDON, ENGLAND) 
นี่คือปริศนาอันดับ 1 ที่ยังคงค้างคาใจเรา ฆาตกรต่อเนื่อง แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ อาชญากรระดับโลกที่ยังจับตัวไม่ได้ การสังหารเหยื่อหลายรายติดๆ กันอย่างเหี้ยมโหดถูกกล่าวขาน ย่านอีสต์เอนด์ของลอนดอนสร้างชื่อกระฉ่อนถึงความน่าสะพรึงกลัว ไม่เพียงแต่ไร้วี่แววของฆาตกร การพิสูจน์ หรือทดสอบด้านนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่พัฒนาเท่าที่ควร จึงไม่มีเหตุผล หรือหลักฐานหนักแน่นในการมัดฆาตกร จากคดีฆาตกรรมที่โด่งดังทำให้มีผู้ต้องสงสัยเกิดขึ้นมากมาย หลักฐานสำคัญต่างๆ ถูกผุดขึ้นมาภายหลัง จะเป็นไปได้มั้ยที่จะสืบสาวหาฆาตกรตัวจริงได้ แม้ฆาตกรคนนั้นคงไม่มีชีวิตอยู่ให้จับแล้ว แต่ก็ยังดีที่ได้รู้ว่าฆาตกรตัวจริงผู้นั้นคือใคร? 

ข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : http://www.thailandoffroad.com/champ/champboard/Question.asp?ID=609


banner125125 banner125125 ads_box ads_box ads_box